top of page
  • Writer's pictureAdmin

ติดม่านรถยนต์กับทิพย์ ออโต้ ดียังไงนะ?

ติดฟิล์มแล้วยังต้องติดม่านอีกเหรอ?

ลูกค้าหลายท่านน่าจะกำลังลังเลว่าจะติดม่านรถยนต์ดีไหม หรืออาจจะสงสัยว่าม่านรถยนต์จำเป็นกับรถของเราหรือเปล่า แค่ติดฟิล์มจะเพียงพอไหมนะ ทิพย์ ออโต้ มีคำตอบให้ค่ะว่าติดม่านแล้วดีอย่างไร


1. ติดตั้งม่านรถยนต์ ประโยชน์ที่สำคัญคือ ช่วยในเรื่องป้องกันแสงแดด และป้องกันรังยูวี (UV) ที่เป็นตัวการร้ายทำลายผิวและดวงตาของเรา ตลอดจนทำร้ายคอนโซล เบาะรถและอุปกรณ์ในรถอีกด้วย แดดเมืองไทยก็รู้กันอยู่ว่าร้อนและแสบผิวขนาดไหน สามารถทำให้เราเป็นมะเร็งผิวหนังได้เลยนะคะ การติดม่านเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แสง เด็กเล็ก และผู้ที่ผิวไวต่อแสงแดด นอกจากจะช่วยปกป้องคนที่คุณรักแล้วยังช่วยปกป้องอุปกรณ์ภายในรถได้อีกด้วยค่ะ


2. ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว เวลาเราอยู่ในรถ บางทีเราต้องการทำกิจกรรมที่เป็นส่วนตัว เช่นทานข้าว นอนหลับ หรือแต่งหน้า หลายท่านคงไม่ชอบที่มีใครมองเข้ามา ม่านรถยนต์จะช่วยท่านให้สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างเป็นส่วนตัวมากขึ้น


3. ช่วยบดบังทรัพย์สินที่อยู่ภายในรถยนต์ ข้อนี้ค่อนข้างสำคัญ เพราะในรถยนต์อาจจะมีทรัพย์สินวางอยู่ในรถยนต์เวลาที่ไปจอดรถตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งติดฟิล์มอาจจะไม่ทึบมากพอหรือสามารถส่องเข้าไปเห็นของมีค่าเหล่านั้นได้ การมีม่านรถยนต์จะช่วยทำให้บดบังสายตาจากผู้ประสงค์ไม่ดีต่อทรัพย์สินของเราได้


4. ช่วยลดการทำงานของแอร์ ความร้อนจากภายนอกรถยนต์จะทำให้แอร์ทำงานหนักเพราะต้องทำความเย็นมากกว่าปกติ การติดม่านรถยนต์ช่วยลดความร้อนที่เข้ามาภายในรถยนต์ได้ จึงทำให้แอร์ทำการลดลง และรถเย็นมากขึ้น


5. ทำให้รถยนต์ของคุณดูพรีเมียมมากขึ้น ม่านรถยนต์เป็นเหมือน Accessories หรือของแต่งรถอีกอย่างที่จะทำให้รถยนต์ของคุณดูหรูหราพิเศษมากกว่าใคร


รถของท่านมีมูลค่ามหาศาลมาก เพราะฉะนั้น เราควรดูแลรถยนต์ของเราให้ดีเหมือนกับที่เราดูแลตัวเอง หากจะหาแค่ผ้าคลุมรถยนต์มาใช้ก็อาจจะไม่เพียงพอเมื่อเทียบกับแดดของประเทศไทย จึงต้องหาตัวช่วยไม่ว่าจะเป็นติดฟิล์มรถยนต์ หรือหาม่านบังแดดดีๆ มาคอยปกป้องรถของเรา


หากท่านที่ยังลังเล สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา หรือเข้ามาชมตัวอย่างได้ที่ ทิพย์ ออโต้ สาขาพระราม 2 หรือ สาขากาญจนาภิเษก แล้วท่านจะพบว่า ม่านรถยนต์สมัยนี้ ช่างสวยหรู มีประโยชน์ คู่ควรกับรถของท่านเสียจริง

497 views0 comments

Comments


bottom of page