top of page

เคลือบแก้ว ดียังไง? แล้วทำไม? ต้องเคลือบแก้วกับ Tip Auto

Updated: Apr 5
ทุกคนรู้ไหม? ว่า คนรักรถส่วนใหญ่มักจะมีการดูแลรถเพิ่มเติม ให้รถอยู่กับเจ้าของไปนานๆ และรักษาสภาพรถให้ยังดีอยู่เสมอ ดังนั้นคนรักรถก็ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับรถ ซึ่งการ “เคลือบแก้ว” ก็ถือเป็นตัวเลือกอีก 1 อย่างที่คนรักรถมักเลือกใช้. การเคลือบแก้วเป็นวิธีการรักษาสภาพผิวรถ ไม่ว่าจะรถเก่าหรือรถใหม่ก็สามารถทำได้ แต่ต้องเลือกน้ำยาเคลือบที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยรักษาผิวรถได้จริง และที่สำคัญที่สุด ขั้นตอนการเคลือบแก้วจะต้องพิถีพิถัน ใส่ใจ และต้องอาศัยประสบการณ์ในการทำอย่างมาก

 

ก่อนอื่นขอให้ความรู้เบื้องต้นก่อนว่า เคลือบแก้วคืออะไร? ทิพย์ ออโต้ ขออธิบายแบบสรุปให้เข้าใจง่ายๆเลยคือ เป็นน้ำยาที่ใช้เคลือบผิวของรถ ซึ่งจะเป็นน้ำยาแบบใส โดยในน้ำยาจะมีส่วนผสมของ “ซิลิกา” (silicon dioxide) หรือ SiO2 ซึ่งเมื่อเคลือบแล้วจะมีลักษณะเหมือนแก้วบางๆมาเคลือบผิวรถของเรา จะความแข็ง ทนทาน เงาใส และตัวน้ำยาก็จะมีระดับความแข็ง ระยะเวลาในการป้องกันผิวรถที่แตกต่างกันออกไป

 

ทุกคนพอรู้คร่าวๆแล้ว แต่อาจสงสัยว่า เคลือบแก้วดียังไง? และ ควรเคลือบแก้วรถยนต์ดีไหม? ทิพย์ ออโต้จะบอกคุณสมบัติของเคลือบแก้วเพื่อช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ

โดยคุณสมบัติเคลือบแก้วหลักๆเลยคือ

1.  ถ้าเป็นรถที่มีรอยอยู่แล้วก็จะช่วยขัด ลบรอย ขีดข่วนรถ ที่เป็นรอยบางๆได้

2.  หากเป็นรถใหม่จะช่วยป้องกันสะเก็ดหิน,ปกป้องผิวรถไม่ให้เกิดรอยขนแมว / รอยขีดข่วนบางๆได้

3.  ให้รถเงางามตลอด ล้างรถง่ายมากขึ้น น้ำมีลักษณะเม็ดกลมๆ ลดน้ำเกาะบนผิวรถ

4.  ป้องกันการเกาะตัวของฝุ่น หรือสิ่งสกปรกที่เกิดขึ้นได้ง่าย

5.  ช่วยป้องกันผิวรถจากรังสี UV แสงแดดต่างๆ ทำให้สีรถไปซีดจาง สีสดอยู่เสมอ

6.  ชะลอการทำงายผิวสีรถจากยางไม้ ยางมะตอย มูลนก


 

จากที่รู้คุณสมบัติแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญมากๆอีก 1 อย่างคือ การเลือกใช้ตัวน้ำยาเคลือบแก้ว ที่จะต้องใช้นำยาที่มีประสิทธิภาพและมาตรฐานมากที่สุด หรือนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อรับประกันได้ว่าผิวรถของเราจะถูกการเคลือบโดยสินค้าที่มีคุณภาพแท้ๆ ซึ่งตัวน้ำยาก็จะมีหลากหลายแบรนด์ซึ่งทิพย์ออโต้ ก็เลือกใช้น้ำยาที่นำเข้าจากเยอรมันนีและอเมริกาเท่านั้น

แต่ในทางกลับกันถ้าน้ำยามีคุณภาพมาก แต่ขั้นตอนการเคลือบแก้วไม่ถูกต้องหรือไม่พิถีพิถันมากพอ ประสิทธิภาพก็จะลดน้อยลงเช่นกัน ซึ่งทิพย์ออโต้ ก็มีช่างที่มีประสบการเคลือบแก้วโดยเฉพาะ เป็นช่างเฉพาะทางทำให้รู้ขั้นตอนการเคลือบทั้งหมดและใส่ใจทุกขั้นตอนอย่างละเอียด

 

แล้วทำไมต้องเป็น ทิพย์ ออโต้ ดูแลรถคุณในการเคลือบแก้ว?

อย่างแรกเลยคือเราคัดสรรแต่น้ำยาเคลือบที่มีมาตรฐาน โดยเลือกใช้น้ำยาที่นำเข้าจากเยอรมันนีและอเมริกาเท่านั้น และราคาจะมีความหลากหลายตามงบประมาณในกระเป๋าของคุณ ซึ่งราคาเคลือบแก้วรถยนต์จะขึ้นอยู่กับระดับค่าความแข็ง ทนทาน หรือระยะเวลาในการป้องกันผิวรถให้เลือกตามที่คุณต้องการได้

 

ไม่ว่าจะรถเก่าหรือรถใหม่ช่างของเราจะมีการทำความสะอาดรถก่อนเคลือบแก้วทุกครั้งเสมอ และเรามีช่างที่มีประสบการณ์ในการเคลือบแก้วโดยเฉพาะ ดังนั้น หมดห่วงเรื่องงานไม่ละเอียด เพราะใส่ใจทุกขั้นตอน และสำคัญที่สุด! เรามีการเคลือบแก้วโดยใช้วิธีการทาน้ำยาลงบนผิวรถเป็นหลักซึ่งตัวน้ำยาจะไม่มีการผสมสารอื่นๆ  และจะต้องใช้เวลาเป็นพิเศษในการเคลือบทา ดังนั้นผิวรถจะได้รับการเคลือบทาน้ำยาที่เท่ากันอย่างแน่นอน

 

หากไม่รู้ว่าจะเคลือบแก้วที่ไหนดี และกำลังมองหาร้านเคลือบแก้วรถยนต์ ให้ทิพย์ออโต้เป็นอีก 1 ทางเลือกสำหรับคุณนะคะ ทิพย์ออโต้เรามี 2 สาขาย่านฝั่งธน มีสาขาพระราม 2 และ สาขากาญจนาภิเษก หรือใครที่ไม่ได้อยากเคลือบแก้วอย่างเดียว เราก็มีบริการอื่นๆ ทั้งติดฟิล์มรถยนต์ ติดตั้งพรมรถยนต์ ม่านรถยนต์ ที่เป็นโรงงานผลิตเองเฉพาะ มีบริการติดตั้งกล้องรถยนต์ แบบครบวงจร แถมมีห้องรับรองพร้อมอาหารว่างให้ลูกค้านั่งรอสบายๆ

ไม่ว่าคุณจะใช้บริการอะไร เราก็พร้อมดูแลคุณทุกรูปแบบ มีช่างเฉพาะทางครบทุกวงจร อยากดูแลรถนึกถึงทิพย์ ออโต้ ตรงเข้ามาใช้บริการได้เลยค่ะ

 


 

71 views0 comments

Σχόλια


bottom of page