top of page
  • Writer's pictureAdmin

เลือกรถที่ชอบกับไลฟ์สไตล์ที่ใช่

ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน?


วันนี้เรามีวิธีเลือกรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของแต่ละท่านมาฝากกันค่ะ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน ไปดูกันเลยค่ะ


สายประหยัด (อีโคคาร์ รถไฟฟ้า)

ปัจจุบันราคาน้ำมันโลกมีความผันผวนอย่างต่อเนื่องและนับวันจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ รวมทั้งผู้บริโภคเริ่มหันมาสนใจรถยนต์ที่ประหยัดพลังงานและเทรนด์การใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น จึงได้พัฒนารถยนต์ประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม นั่นคือ รถ Eco-car รถพลังงานเชื้อเพลิงทางเลือก รถพลังงานไฟฟ้า รถไฮบริด และรถพลังงานไฮโดรเจน ซึ่งโดยส่วนมากก็จะเป็นรถยนต์ขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่จนเกินไป ขับขี่ง่าย และเครื่องยนต์ก็ไม่ได้เบาจนเกินไป คือเครื่องยนต์เบนซินไม่เกิน 1,300 ซีซี เครื่องยนต์ดีเซล ไม่เกิน 1,500 ซีซี ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสุด ๆ


ตัวเลือกสำหรับสายประหยัด : Suzuki Swift, Nissan March, Nissan Almera, Honda Brio, Honda City, Toyota Yaris , Toyata Ativ, Mitsubishi Attrage, Mitsubishi Mirage, Nissan March , Suzuki Celerio และรถพลังงานไฟฟ้า เช่น MG ZS EV, Nissan Leaf, Audi e-tron และ Jaguar I-PACE เป็นต้น


สายคนเมือง คล่องแคล้ว เน้นขับขี่ในเมือง

อย่างที่รู้กันดีว่าการจราจรในบ้านเราถือว่าเป็นอันดับต้น ๆ ที่รถติดหนักที่สุด ซึ่งผู้ใช้รถคงไม่ปลื้ม ไหนจะเสียเวลาเดินทาง ไหนจะเปลืองน้ำมัน เมื่อต้องมาเจอกับสภาพการจราจรแบบนี้ การเลือกรถยนต์มาใช้สักคันจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะถ้าขับเฉพาะแต่ในเมืองเป็นส่วนใหญ่ควรเลือกรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ที่ไม่เกิน 1.5 ลิตร ขนาดเล็ก ๆ กะทัดรัด ขับขี่ง่าย จอดง่าย ประหยัดน้ำมัน แต่อาจจะไม่ต้องเน้นรถที่ทำความเร็วมาก


ตัวเลือกสำหรับคนเมือง : Suzuki Swift, Nissan March, Nissan Almera, Honda Brio, Honda Jazz, Honda City, Toyota Vios, Toyota Yaris , Toyata Ativ, Suzuki Ciaz , Nissan Note และ Mazda 2 เป็นต้น


สายลุย เน้นขับต่างจังหวัด

ใครที่ต้องการรถสำหรับเดินทางไกล หรือต้องขับขี่นอกเมืองบ่อยเป็นพิเศษ รถประเภทนี้ต้องมีเครื่องยนต์สมรรถนะสูง ทำความเร็วได้ดี รวมถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยก็ควรจัดเต็ม เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร ขึ้นไป มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ ทั้งแบบรถเก๋ง รถอเนกประสงค์ รถไซส์นี้ช่วยให้คุณขับขี่สบาย และไม่เปลืองน้ำมันจนเกินไป แน่นอนว่าราคาอาจจะไม่เบานัก แต่คุ้มค่า และขับขี่ทางไกลได้อย่างมั่นใจแน่นอน


ตัวเลือกสำหรับสายลุย : Honda Civic, Honda Accord, Ford Fiesta, Toyota Altis, Toyota

Camry ,Toyoto Prius , Toyota Corolla Cross , Mitsubishi X-pander, Mazda 3 , Mazda CX30, Haval H6 , MG ZS , MG5 เป็นต้น


สายรักครอบครัว

การจะเลือกซื้อรถสักคันไว้ใช้สำหรับทุกคนในครอบครัว อาจจะเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักและหาข้อมูลเยอะ เพราะนอกจากราคาที่ค่อนข้างสูงแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของสมาชิกในครอบครัวด้วย รถยนต์สำหรับครอบครัวที่เป็นที่นิยมในขณะนี้นั้นคือ รถประเภท PPV, MPV และ SUV ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่ขนาดของตัวรถและห้องโดยสารที่มีขนาดใหญ่ กว้างขวาง แถมยังปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้อีกด้วย ผู้ขับขี่และสมาชิกในครอบครัวที่โดยสารจะรู้สึกนั่งสบายและไม่อึดอัด รวมไปถึงยังมีพื้นที่ด้านหลังสามารถวางของและสัมภาระได้อีกด้วย


ตัวเลือกสำหรับคนรักครอบครัว เช่น Toyota Fortuner, Toyota Alphard, Toyota Corolla Cross, Toyata C-HR, Isuzu MU-X, Hyundai H1, Honda CR-V, Mitsubishi Pajero Sport , MG HS , MG ZS , Mitsubishi X-pander, Haval H6 , Mazda CX-3, Mazda CX-30 , Mazada CX-5 , Nissan X-Trail, Subaru Forester เป็นต้น


สายแบก เน้นใช้งาน บรรทุกของหนัก

หากมีความต้องการที่จะเน้นการใช้งานบรรทุกของ บรรทุกสินค้า ขนของย้ายบ้าน ขนของย้ายสำนักงาน กระจายสินค้าไปยังจุดต่าง ๆ บรรทุกสิ่งของ หรือต้องการเน้นการใช้งานหลากหลาย ขับไปได้ทุกที่ไม่ว่าถนนหนทางจะเป็นหลุมหรือเป็นบ่อ ลุยได้ทุกที่ทุกภูมิประเทศกับการใช้งานหนัก ๆ คงหนีไม่พ้นรถกระบะทนทานสักคัน ซึ่งปัจจุบันก็มีรถกระบะหลายค่ายที่มีการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมทั้งดีไซน์ให้โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น เรียกว่าบรรทุกของหนักได้ แถมยังบ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ที่เรียบโก้ได้อีกด้วย


ตัวเลือกสำหรับสายแบก : Nissan Navara, Isuzu D-MAX, Toyota Revo, Toyota Hilux Vigo, Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Mitsubishi Triton และ Mazda BT-50 เป็นต้น

283 views0 comments

Comments


bottom of page