top of page

แดดแรง ปัญหาทำให้สีรถซีดจางเคลือบแก้วช่วยได้


ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนมากในเมืองไทย ปัญหาแดดแรงนั้นส่งผลกระทบกับรถที่คุณรัก โดยเฉพาะผิวรถที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เพราะเราต้องใช้งานรถยนต์และโดนแสงแดดเป็นประจำทุกวัน ทำให้มีโอกาสสีรถซีดจางในอนาคตได้ และหากใช้รถไปนานๆสีไม่สด ซีดจาง ก็อาจส่งผลเสียต่างๆในอนาคต เช่น จะขายรถต่อก็ได้ราคาถูก ดังนั้น ทิพย์ ออโต้จะมาแนะนำวิธีรักษาทั้งสีรถ ผิวรถให้สีสด ไม่หมอง แถมป้องกันแสงแดดและป้องกันรังสีต่างๆจากแสงแดดได้ดี นั่นคือ เคลือบแก้วนั่นเอง


           หลายท่านอาจจะเข้าใจว่า คุณสมบัติของการเคลือบแก้วช่วยให้รถเงา ฉ่ำ เหมือนรถใหม่ตลอดเวลา ช่วยขัด ลบ รอย ขีดข่วนรถ ป้องกันสะเก็ดหินได้ ป้องกันกรดจากมูลนก ซึ่งนอกเหนือจากนั้นเคลือบแก้วยังสามารถป้องกันแสงแดดได้อีกด้วย เพราะจะมีสารเคลือบบางๆที่ผิวรถทำให้เหมือนมีเกราะป้องกันผิวเวลาที่เจอแสงแดด มลภาวะต่างๆก็จะไม่โดนผิวรถโดยตรง


  • ถ้าไม่เคลือบแก้วล่ะจะส่งผลอะไรบ้าง?

ทุกท่านเคยเห็นรถยนต์ที่มีลักษณะ สีรถผิวรถเป็นด่างๆ หรือรถสีขาวที่เริ่มมีสีเหลือง หมอง สีไม่สดบ้างไหม? ซึ่งจะสังเกตได้ว่ารถแบบนี้จะมีระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนานมาแล้ว สาเหตุหลักที่เกิดขึ้น คือ สีผิวรถมีการโดนแสงแดดทุกวัน ไม่ว่าจะทั้งจอดรถกลางแจ้ง ขับรถใช้งานทุกวันซึ่งแน่นอนว่าเราหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นการเคลือบแก้วก็เป็นอีก 1 ทางเลือกที่คนรักรถเลือกใช้บริการ เป็นการป้องกันสีผิวรถตั้งแต่แรกๆเพื่อไม่ให้เกิดสีผิวรถเป็นด่างๆ หรือสีรถไม่สด เหลือง หมอง ในอนาคตนั่นเอง 


  • ต้องเลือกน้ำยาเคลือบแก้วแบบไหนถึงจะป้องกันแสงแดด รังสีต่างๆได้ดีที่สุด?

โดยปรกติแล้วน้ำยาเคลือบแก้วจะมีคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด และรังสี UV อยู่แล้ว แต่จะมีความต่างในเรื่องของความหนา ความแข็ง ซึ่งเป็นตัวบอกว่าน้ำยาจะสามารถป้องกันผิวรถและเกาะผิวรถได้ระยะกี่ปีนั่นเอง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเลือกน้ำยาเคลือบแก้วที่เป็นแบรนด์นำเข้า มีการรับประกันแบรนด์ชั้นนำของแท้ 100% เพราะว่าปัจจุบันมีน้ำยาเคลือบแก้วที่ไม่ได้มาตรฐานตามท้องตลาดอยู่เยอะมาก ดังนั้นทุกท่านต้องระวังอย่างมากและถ้าอยากเคลือบแก้วแนะนำว่าให้ศึกษาข้อมูลเยอะๆจะดีที่สุด เพราะถ้าหากเลือกน้ำยาเคลือบที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจจะทำให้สีผิวรถของท่านเสียหาย แย่กว่าเดิมก็ได้


  • เลือกร้านเคลือบแก้วก็สำคัญ

ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกเหนือจากเลือกใช้น้ำยาเคลือบแก้วที่คุณภาพแล้ว ร้านเคลือบแก้วรถยนต์มาตรฐานที่มีช่างชำนาญเฉพาะทางด้านการเคลือบแก้วโดยเฉพาะก็สำคัญมากเช่นกัน ซึ่งร้านเคลือบแก้วที่ดีต้องมีสถานที่หรือห้องเคลือบแก้วโดยเฉพาะ ที่มีแสงไฟเยอะช่วยให้มองเห็นผิวรถได้ชัดเจน ทำให้เก็บงานได้ไม่พลาดทุกจุด ประณีต ละเอียดทุกขั้นตอน ทำให้การเคลือบแก้วมีประสิทธ์ภาพมากที่สุดนั่นเอง


  • เคลือบแก้วนอกเหนือจากการดูแลรถ รักษาสีรถแล้ว ส่งผลกระทบสำคัญอื่นๆอีกด้วย

ถ้ามีการดูแลรักษาสีรถที่ดีสามารถส่งผลต่อนาคตได้ หากในกรณีที่คุณอยากขายรถในราคาสูง ดังนั้น สีผิวรถ ก็จะต้องสวย สด ไม่ซีดจาง ไม่เป็นด่าง ถึงจะขายได้ในราคาสูงได้มากขึ้นนั่นเองทิพย์ ออโต้สรุปว่า เนื่องด้วยในปัจจุบันที่อากาศร้อน แดดแรงขึ้น และยังมีรังสีต่างๆที่พร้อมจะทำลายผิวรถของคุณ การเคลือบแก้วก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีมากเช่นเดียวกันทั้งในการดูแลปกป้องรักษาสีรถ ไม่ให้ซีดจาง หมอง หรือเป็นด่างที่เกิดจากแสงแดด คิดว่าคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างมากซื้อรถในราคาหลักล้านก็ต้องมีการดูแลสีรถให้เหมือนใหม่ตลอด ที่สำคัญคือ เคลือบแก้วยังมีอีกหลายคุณสมบัตินอกเหนือจากรักษาสีรถ เช่น ลบรอย ขีด ข่วน รถ , ป้องกันรอยขนแมว , ล้างรถง่ายขึ้น, ป้องกันการเกาะตัวและฝังตัวของฝุ่นละออง, ป้องการทำลายสีรถจากยางไม้ ยางมะตอย มูลนกอีกด้วย

 

หากทุกท่านคิดว่าเคลือบแก้วเป็นทางเลือกที่ดีแล้ว อย่าลืมเลือกร้านเคลือบแก้วที่ได้มาตรฐานควบคู่ด้วยนะคะ เพราะถ้ามีน้ำยาเคลือบแก้วที่มีคุณภาพแบรนด์แท้ 100% และมีห้องเคลือบแก้ว,ช่างเฉพาะทางโดยเฉพาะด้วย จะช่วยส่งเสริมให้ผลงานเคลือบแก้วออกมามีประสิทธิ์ภาพสูงสุด ให้ทิพย์ ออโต้ได้ดูแลทุกท่าน พร้อมบริการและให้คำปรึกษาทั้งตัวน้ำยาเคลือบที่นำเข้าจากเยอรมันและอเมริกา มีหลากหลายราคาที่สามารถจับต้องได้ พร้อมดูแลให้ตลอดแพ็คเกจ รับประกัน งานเนี๊ยบ ประณีตทุกขั้นตอน ได้รถกลับบ้านไปแบบเงา ฉ่ำ สีสวยแน่นอน44 views0 comments

Comments


bottom of page