top of page
  • Writer's pictureAdmin

พรมรถยนต์แบบไหน?? ใช่สำหรับคุณ

Updated: Jun 13, 2022
พรมรถยนต์ สินค้ายอดฮิตที่ผู้ใช้รถแทบทุกคันต้องมี เพราะเป็นตัวช่วยในการปกป้องพื้นผิวรถยนต์ให้สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก แต่จะเลือกแบบไหนให้เหมาะกับเราทิพย์ ออโต้ มีข้อมูลดีๆมาฝากกันค่ะ


ผู้ใช้รถยนต์หลายท่าน จะเน้นดูแลรักษาความสะอาด ให้รถสวยดูดีแค่ภายนอกรถยนต์ โดยมักมองข้ามความสะอาดภายในรถ ซึ่งความจริงแล้วการดูแลรักษาความสะอาดภายในรถนั้นส่งผลถึงสุขภาพและความปลอดภัยในการใช้รถได้เหมือนกัน


พรมรถยนต์ หรือพรมปูพื้นรถยนต์ เป็นสิ่งที่หลานคนมองข้าม แต่จริงๆแล้วมีผลกับการดูแลรถยนต์มากที่เดียว การใช้พรมรถยนต์ไม่ได้คุณภาพ แทนที่จะช่วยปกป้องสิ่งสกปรกบนพื้นผิวรถยนต์ กลับกลายเป็นตัวกักเก็บและสะสมสิ่งสกปรกเสียเอง จนบางครั้งกลายเป็นต้นเหตุของคราบสกปรกและกลิ่นเหม็นภายในรถ และอาจส่งผลต่อการขับขี่เพราะอาจจะเลื่อน หรือ ลื่นขณะขับรถได้ ซึ่งจริงๆแล้ว เราต้องเจาะจงเลือกพรมปูพื้รถยนต์ที่มีคุณภาพตั้งแต่ออกรถ สิ่งสำคัญในการเลือกพรมปูพื้นรถยนต์ คือ


1. วัสดุที่ใช้ในการผลิต พรมรถยนต์มีวัสดุที่ใช้เป็นส่วนประกอบหลักอยู่ 2 อย่างคือ EVA และ PVC ซึ่ง PCV จะยืดหยุน ทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย และไม่ทิ้งคราบเปรอะเปื้อน สามารถผลิตได้เข้ารูปได้อย่างพอดีตัวรถ


2. รูปแบบพรมปูพื้นรถยนต์ พรมรถยนต์ในปัจจุบันมีรูปแบบให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พรม PVC ลายกระดุม, พรมเส้นใยไวนิล, พรม EVA, พรม 6D ซึ่งแต่ละรูปแบบจะตอบสนองการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น


- พรม PVC ลายกระดุม เป็นรูปแบบที่เป็นที่นิยมในท้องตลาด มีจุดเด่นที่ความสวยงามทำความสะอาดง่าย สามารถตัดเข้ารูปกับตัวรถ ทนทาน ราคาไม่แพง


- พรมไวนิล มีจุดเด่นคือสามารถดักฝุ่นและสิ่งสกปรกได้ดีละเอียด มีความนุ่มนวลในการสัมผัส ทำความสะอาดง่าย แค่เอาออกมาเคาะ ราคาพรมไว นิลดักฝุ่น รถยนต์ ไม่สูงมาก


- พรม 6D มีจุดเด่นที่ทำความสะอาดง่าย แค่ดูดฝุ่นหรือใช้ผ้าเช็ด ไม่ต้องรื้อออกทั้งแผง หนานุ่มสบายเท้า มีสีสันลวดลายทันสมัย ช่วยสร้างความหรูหราให้กับรถคันโปรด


ผู้ใช้สามารถเลือกรูปแบบให้เหมาะสมตามการใช้งาน และตามความชอบของตนเองได้


3. ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรนำมาพิจารณาในการเลือกพรมรถยนต์ เช่น ผู้ใช้รถที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลรักษารถยนต์มาก ก็อาจจะเลือกพรม PVC ลายกระดุมเพราะว่าทำความสะอาดง่าย ทนทาน หรือผู้ใช้รถที่ต้องการความเรียบหรู ก็อาจเลือกใช้พรม 6D ที่มีสีใกล้เคียงกลมกลืนกับภายในรถเข้ารูปพอดีกับรถแต่ละรุ่นได้อย่างลงตัว สำหรับผู้ที่ชื่อชอบการตกแต่งรถยนต์ ปัจจุบันก็มีพรมรถยนต์ให้เลือกหลายสี หลากสไลต์ สามารถประยุกต์ได้ ตามความชอบ


4. เทคโนโลยีในการผลิต ถือเป็นอีกหนึ่งความสำคัญในการเลือกพรมรถยนต์ เช่น เทคโนโลยีในการเก็บขอบซึ่งต้องผ่านการวัดสัดส่วนรถยนต์อย่างละเอียด ตลอดจนความพิถีพิถันในการออกแบบและผลิตแบบ Hand made ที่มีความละเอียดสูงเพื่อให้ได้พรมที่สวยงามเข้ารูป ต่างจากการผลิตโดยคอมพิวเตอร์หรือใช้การปั๊มแบบที่มีจะมีปัญหาเรื่องพรมรถยนต์ไม่เข้ารูปตามรุ่นรถ


ไม่ว่าจะเลือกพรมแบบไหน ความสะอาดภายในรถก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม หากอยากได้พรม ปู พื้น รถยนต์ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ tip auto ทั้ง 2 สาขา พระราม 2 และกาญจนา บริการผลิต จำหน่ายและจัดส่งพรมทั่วประเทศถึงหน้าบ้าน

Comments


bottom of page