top of page
  • Writer's pictureAdmin

ทำความสะอาดรถยนต์ได้ง่ายๆด้วยของใช้ใกล้ตัวไม่ต้องไปเข้าคาร์แคร์ ก็ดูแลรักษารถยนต์ของคุณได้ง่าย ๆ ด้วยของใช้ที่มีอยู่ภายในบ้าน กับเทคนิคสุดประหยัด ช่วยดูแลรถของคุณให้สะอาด ที่เรานำมาฝากกนวันนี้ค่ะ


วิธีการดูแลรักษารถยนต์ ด้วยของใช้ที่คุณสามารถหาได้จากบ้านของคุณเอง เคล็ดลับง่าย ๆ ที่ไม่ต้องไปเสียเงินเข้าคาร์แคร์ มาดูกันว่าของใช้ทั้ง 5 อย่าง จะมีชิ้นไหนบ้างที่คุณพอจะหาได้ และนำมาใช้ทำความสะอาดรถยนต์ของคุณได้บ้าง


1. แปรงแต่งหน้า ไอเท็มลับฉบับคุณผู้หญิง

แปรงแต่งหน้านั้น เราจะใช้มันมาทำความสะอาดตามซอกซอย ตามช่องระบายต่าง ๆ นั่นเอง แปรงที่มีเส้นขนที่นุ่มและเล็ก จะช่วยขจัดเหล่าฝุ่นผงเล็ก ๆ ที่ติดตามช่องแอร์ หรือซอกต่าง ๆ ในรถได้เป็น

อย่างดี


2. กระจกวิบวับ ด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์

รู้ไหมว่าหมึกพิมพ์ในกระดาษหนังสือพิมพ์มีแอมโมเนียเป็นส่วนประกอบที่มีคุณสมบัติในการขจัดคราบไขมัน นั่นคือความคิดที่ดีที่คุณจะเอามันมาใช้ทำความสะอาดกระจกรถของคุณ เพราะนอกจากจะเช็ดคราบ ทำความสะอาดได้ไว ยังให้ความเงางามแก่กระจกรถอีกด้วย


3. แปรงสีฟันและยาสีฟัน ความมหัศจรรย์จากห้องน้ำ

สารพัดประโยชน์จากแปรงสีฟันอันเก่า ที่จะช่วยให้คุณใช้ทำความสะอาดภายในได้อย่างล้ำลึก เพราะความยาวและเรียวของแปรง จะช่วยให้สามารถเข้าไปลากพวกสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกมาจากซอกลึกที่เข้าไม่ได้ถึงด้วยแปรงแต่งหน้าได้นั่นเอง

ส่วนของยาสีฟันนั้น นำมาบีบใช้ทำความสะอาดหลอดไฟหน้ารถให้ใสกิ๊กเหมือนเพิ่งถอยออกมาจากโชว์รูม หรือจะนำไปใช้ขจัดรอยขีดข่วนก็ได้ผล คราบน้ำฝนบนกระจก ก็ทำให้หายไปด้วยยาสีฟันได้เช่นเดียวกัน เป็นคู่หูสารพัดประโยชน์สุด ๆ


4. น้ำยาล้างเล็บ เก็บรอยเปื้อน

ในน้ำยาล้างเล็บ มีสารเคมีที่ชื่อว่า อะซิโตน มีคุณสมบัติช่วยขจัดคราบ เมื่อรถของคุณเจอกับคราบเหนียวจากสติกเกอร์ หรือรอยเปื้อนคราบสี เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำยาล้างเล็บ แล้วเช็ดเบา ๆ ที่รอยเปื้อน อย่าออกแรงเช็ดมากเกินไป เพราะอาจทำให้สีรถยนต์ด้านได้


5. รถเงางามแวววาว ด้วยครีมนวดผม

เพราะในครีมนวดมีลาโนลินเป็นส่วนผสม ที่จะช่วยเพิ่มความเงางามให้รถเหมือนใหม่ และยังช่วยเคลือบรถได้ด้วย รับรองได้ว่าในหน้าฝนแบบนี้ รถของคุณไม่มีห่วงเรื่องคราบจากน้ำฝนแน่นอน


เคล็ดลับฉบับประหยัด ที่ช่วยให้คุณดูแลรักษารถยนต์ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ลองนำไปใช้ดูกันได้ การันตีว่าได้ผลแน่นอนค่ะ

38 views0 comments

Commentaires


bottom of page