top of page
  • Writer's pictureAdmin

ฟิล์มฝ้ากับประโยชน์ที่มากกว่าความสวยงาม


ฟิล์มฝ้า หรือสติ๊กเกอร์ฝ้า ที่เรามักจะนำมาใช้ติดกระจกเพื่อบังสายตาให้สวยงาม หรือสร้างความเป็นส่วนตัวในที่ ที่เราต้องการ แต่จริงๆแล้ว ฟิล์มฝ้าหรือสติ๊กเกอร์ฝ้านั้น มีประโยชน์อย่างไรบ้าง วันนี้ทิพย์ ออโต้ นำข้อมูลมาฝากกันค่ะ


สติกเกอร์ฝ้าติดกระจก หรือ ฟิล์มฝ้า คือ แผ่นพลาสติก Polyvinylchloride หรือ PVC ที่มีความเหนียว คงทน ยืดหยุ่นได้ดี นำมาใช้แทนการพ่นฝ้าและกัดทรายกับกระจก เพื่อตกแต่งเพิ่มความสวยงามให้กระจก ทั้งภายในและภายนอกอาคาร เช่น ห้องน้ำ ห้องประชุม ห้องทำงาน อาคารสำนักงาน ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า ไปจนถึงร้านค้าต่างๆ มีประโยชน์หลายอย่างดังนี้


1. ป้องกันแสงสว่างจากภายนอกอาคารได้ แต่ไม่ทำให้ภายในห้องมืดเหมือนปิดม่าน

2. ช่วยบังสายตา สร้างความเป็นส่วนตัวทั้งภายในและภายนอก

3. สามารถลดความร้อนจากแสงแดดได้ในระดับหนึ่ง แต่จะลดความร้อนได้ไม่เท่ากับฟิล์มอาคาร

4. ช่วยยึดกระจกไม่ให้แตกกระจาย กรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

5. เพิ่มความสวยงามให้กับกระจก เพราะ มีหลายแบบ สามารถตัดแต่งให้เป็นลวดลายต่างๆ ตามต้องการได้


วิธีเลือกฟิล์มหรือสติ๊กเกอร์ให้เหมาะสม

1. พิจารณาจากความเป็นส่วนตัวและพื้นที่ในการติดตั้ง

สำหรับใครที่อยากจะเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่ของคุณและกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะทำอย่างไรดี แนะนำว่าให้ลองพิจารณาจากแสงที่ส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านหรือในห้อง รวมถึงดูว่าเป็นพื้นที่ที่ง่ายต่อการมองเข้ามาด้วยหรือไม่ ซึ่งถ้าเจอปัญหานี้ทั้งสองเรื่อง การติดฟิล์มฝ้าหรือสติกเกอร์ฝ้าก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้

2. พิจารณาจากตัวช่วยในการลดความร้อน

หลายคนอาจสนใจในประเด็นการลดความร้อนเป็นหลัก นอกเหนือจากความเป็นส่วนตัว ต้องบอกว่าการที่จะติดสติกเกอร์ฝ้าหรือติดฟิล์มฝ้า ยังสามารถช่วยลดความร้อนจากแสงที่ส่องเข้ามาภายในห้องได้ระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับปริมาณของแสงแดดและความเข้มของแสงที่ส่องเข้ามา รวมไปถึงความเข้มของฟิล์มฝ้าและสติกเกอร์ฝ้าด้วย หากเป็นพื้นที่ ที่โดนแดดและมีความร้อนสูงแนะนำให้ติดฟิล์มกรองแสง ที่มีคุณสมบัติในเรื่องการป้องกันรังสีอินฟาเรดและรังสียูวี โดยเฉพาะจะตอบโจทย์มากกว่า

3. พิจารณาจากราคาติดตั้ง

เมื่อพูดถึงราคาและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ คงต้องบอกว่า การติดตั้งสติกเกอร์ฝ้า มีราคาและค่าใช้จ่าย ขึ้นอยู่กับคุณภาพของฟิล์มและลวดลายที่เลือก หากต้องตัด ตกแต่ง ลวดลายยากๆ ราคาก็จะสูงกว่าการติดแบบธรรมดา

4. พิจารณาจากการรับประกัน

การรับประกันสินค้าคือสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ สำหรับการติดตั้งฟิล์มฝ้าหรือสติกเกอร์ฝ้านั้น ก็มีการรับประกันคุณภาพด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละผู้ติดตั้ง ว่ามีการรับประกันอย่างไร แต่ควรเลือกติดตั้งกับร้านที่มีตัวตน มีหน้าร้านชัดเจน หากเกิดอะไรขึ้นก็ยังสามารถติดตามได้


เรียกได้ว่าการติดฟิล์มฝ้าหรือติดสติกเกอร์ฝ้านั้น เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่กำลังมองหาตัวช่วยบังแสง ให้ความสวยงามและให้ความเป็นส่วนตัว ถ้าหากคุณสนใจในการติดตั้งฟิล์มหรือสติกเกอร์ฝ้า โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ทิพย์ ออโต้ ยินดีให้คำปรึกษา พร้อมด้วยบริการวัดพื้นที่และประเมินราคาหน้างานฟรี ติดต่อเราได้ที่ 084-656-4777, 085-393-7111 หรือ Line : Tip_auto

989 views0 comments

Comments


bottom of page