top of page
  • Writer's pictureAdmin

เลือกไม่ถูก! งั้นเราเปรียบเทียบให้ระหว่าง 3M Crystalline กับ 3M Ceramic Ultra clear แบบไหนใช่สำหรับคุณ                

ใครบ้างจะไม่เคยได้ยินแบรนด์ 3M แบรนด์ดังคุณภาพจากอเมริกา ก็ต้องมีคุ้นหูทุกคนกันบ้างใช่ไหมคะ แน่นอนว่า 3M ก็เด่นเรื่องฟิล์มกรองแสงไม่แพ้แบรนด์อื่นๆเลย สำหรับใครที่อยากติดฟิล์มรถยนต์แบรนด์คุณภาพอย่าง 3M แต่ไม่รู้จะติดฟิล์มตัวไหนดี? ทิพย์ ออโต้ จะมาแนะนำฟิล์มกรองแสงคุณภาพดีที่สุดของ 3M ระหว่างติดฟิล์ม 3m crystalline กับ ติดฟิล์ม 3m ceramic ultra clear ที่ดีทั้งคู่แต่แบบไหนจะเหมาะกับคุณมากที่สุด เรามีคำตอบให้ค่ะ

 

3m crystalline ฟิล์มกรองแสงแบบฟิล์มใสกันร้อนระดับตัวท็อปที่สุดของ 3M จะมีคุณสมบัติเด่น เรื่องอะไรบ้าง?

1. การผลิตที่เป็นแบบ “Multi Layer Optical Film” ที่เป็นการนำฟิล์มที่ผลิตด้วยแผ่นโพลีเอสเตอร์ที่บางมากๆ มาซ้อนทับกันถึง 200 ชั้น ซึ่งทุกคนอาจจะคิดว่ามันจะหนาหรือป่าว? คำตอบคือไม่เลยค่ะ ฟิล์มตัวนี้บางกว่ากระดาษโพสต์อิทเสียอีก

2.  เรื่องของกันความร้อน/ รังสีอินฟาเรด(IR) สามารถกันได้ถึง 97% กันรังสี UV จากแสงแดด ได้ถึง 99% และ SPF สูงกว่า 1,000 ซึ่งเทียบเป็น 30 เท่าของครีมกันแดดเกรดสูงเลยค่ะ ดังนั้นทำให้รถไม่ร้อน แอร์เย็นไวขึ้นแน่นอน

3.  กันแดด กันร้อน แต่ยังสามารถให้แสงส่องผ่านได้มาก ทำให้มองเห็นชัดเจน มีความใส เคลียร์ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน

4.  สำคัญที่สุด! เนื้อฟิล์มไม่ผสมโลหะ ทำให้ไม่รบกวนสัญญาณดิจิตอล และฟิล์มไม่เป็นสนิมเมื่อใช้ไปนานๆอีกด้วย


3m crystalline เหมาะกับใคร? 

ผู้ที่ชอบความเคลียร์ใสมากๆ แต่ก็ยังอยากให้มีความเป็นส่วนตัวระดับกลาง ต้องการให้มองจากด้านนอกรถยังเห็นภายในรถได้บ้าง  แถมขับรถก็วิสัยทัศน์ดีทุกการเดินทาง ไปเที่ยวก็สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ สดใส ไม่เพี้ยน ใครที่ชอบแบบนี้ถือว่าฟิล์มกรองแสงตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ

 


ต่อมาฟิล์มตัวที่ 2 คือ 3m ceramic ultra clear เป็นอีกรุ่นที่ขายดีมากๆ จนทิพย์ ออโต้อยากแนะนำที่สุดเลยค่ะซึ่งฟิล์มกรองแสงตัวนี้จะเป็นฟิล์ม "เซรามิค" ที่มีจุดเด่นหลักๆคือ ฟิล์มที่มองจากด้านนอกรถจะไม่เห็นภายในรถ ส่วนมองจากภายในไปภายนอกรถก็สว่าง เคลียร์ชัด ไม่ผิดวิสัยทัศน์ในการขับขี่ หรือที่เรียกว่า “มืดนอก สว่างใน” นั่นเอง มาดูคุณสมบัติเด่นๆเพิ่มเติมกัน


1.  การผลิตที่เป็นแบบ “อนุภาคนาโนเซรามิก” ที่ทำให้มองจากด้านนอกรถจะมีความทึบเข้ม มองไม่เห็นภายในรถเลย แต่กลับกัน ภายในรถกลับมองได้สว่าง ใส เคลียร์ชัดมาก ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากๆ และในการขับรถทั้งกลางวัน/กลางคืน ก็ลดอุบัติเหตุกรณีมองไม่เห็นหรือมืดเกินไปได้

2.   เรื่องของกันความร้อน/ รังสีอินฟาเรด(IR) สามารถกันได้ถึง 95% และกันรังสี UV จากแสงแดด ได้ถึง 99% ทำให้สามารถปกป้องผิวของเราเวลาขับรถได้ ผิวไม่เสียแน่นอนค่ะ แถมรถไม่ร้อน ประหยัดแอร์รถมากขึ้นอีกด้วย

3.   ที่สำคัญ! เนื้อฟิล์มไม่ผสมโลหะทำฟิล์มไม่เป็นสนิมเมื่อใช้ไปนานๆและไม่รบกวนสัญญาณดิจิตอล หมดห่วงเรื่องสัญญาณไม่ดี

4.   โทนสีของฟิล์มเป็นโทนสีเทาอมฟ้าจะมีความสบายตาซึ่งจะแตกต่างจากฟิล์มเซรามิคแบรนด์อื่นๆนั่นเอง


3m ceramic ultra clear เหมาะกับใคร?

คนที่ชอบความเป็นส่วนตัวมากๆ แถมวิสัยทัศน์มองภายนอกยังใส เคลียร์ชัด ไม่เพี้ยน กันความร้อนจากแดดได้ดีเยี่ยม ที่สำคัญ ฟิล์มกรองแสง “มืดนอก สว่างใน” ยังให้ความปลอดภัยในการขับขี่โดยเฉพาะตอนกลางคืน เดี๋ยวนี้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดบ่อย โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ขับรถคนเดียว เราแนะนำฟิล์มเซรามิคดีที่สุดค่ะ

 


สรุปแล้วฟิล์มทั้ง 2 ตัวนี้ที่เราแนะนำให้ทุกคน เป็นฟิล์มคุณภาพดีที่สุดทั้งคู่เลย แต่ก็มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร ซึ่ง ทิพย์ ออโต้ ก็ได้บอกคุณสมบัติของฟิล์มรวมถึงฟิล์ม 2 ตัวนี้เหมาะกับใครไปแล้ว ทีนี้แล้วแต่คุณแล้วค่ะว่าฟิล์มแบบไหนใช่สำหรับคุณมากที่สุด แต่รับประกันได้เลยว่าฟิล์มที่เราแนะนำทั้ง 2 ตัวนี้ คุณภาพดีมากทั้งคู่จริงๆ


แน่นอนว่า 3M แบรนด์ดังระดับโลกขนาดนี้ ทิพท์ ออโต้ ก็เป็นตัวแทนจำหน่ายและเป็น Exclusive Shop ที่ถูกแต่งตั้งจากแบรนด์ 3M โดยตรง  รับประกันฟิล์มของแท้ 100% และรับติดตั้งฟิล์มให้เลยทันทีโดยผ่านช่างที่มีประสบการณ์ติดฟิล์ม 20 ปี ติดตั้งได้ทั้งรถไฟฟ้า รถน้ำมัน ซึ่งสามารถตรงเข้ามาใช้บริการได้ทั้ง 2 สาขา ทั้งสาขาพระราม 2 และสาขากาญจนาภิเษกเลยค่ะ สำหรับใครที่ชอบแบรนด์ 3M ที่เป็นแบรนด์ระดับโลกอยู่แล้ว เราหวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับคุณนะคะ

346 views0 comments
bottom of page